Chào bác sỹ, Thưa bác sỹ, tôi đi khám da liễu 2 lần thì có 2 kq khác nhau, một lần bác sũ nói bị á sừng, một lần thì bị viêm da cơ địa. Tôi có uống thuốc và bôi thuốc theo chỉ định (mỗi lần một loại khác nhau) nhưng chỉ được một thời gian lại bị lại như hình Tôi muốn hỏi bệnh này có trị dứt điểm được không và phải điều trị ra sao. Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn Bệnh viêm da cơ địa(Atopic Dermatitis-AD) hay còn gọi là bệnh chàm thể tạng, eczema, sẩn ngứa Besnier, Liken đơn dạng mạn tính, á sừng…. Viêm da cơ địa là bệnh lý biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính. Một đặc điểm quan trọng của bệnh là hay tái phát. Bệnh này ngoài yếu tố cơ địa, một số yếu tố làm khởi phát bệnh và bệnh nặng như: tiếp xúc với hóa chất như xà phòng, nước rửa chén bát, găng cao su... Bạn có thể bôi một số sản phẩm như Vaselin loại nguyên chất không chứa thêm chất gì khác để giữ ẩm cho da