em đã khám da liễu. kết quả soi tươi dươg tính với nấm. bs chuẩn đoán nấm dương vật. có kê dùng niroral bôi tai chỗ. đã điều trị khỏi nhưng em gần đây lại bị tái phát. dùng lại thuốc ko thấy đỡ. Bs xem còn loại thuốc bôi nào hiệu quả ko? do ở xa nên e ko tái khám đc. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Việc tái phát của bạn có thể không phải chỉ nhiễm nấm đơn thuần mà cũng có thể nhiễm thêm các chủng vi khuẩn khác nữa. Tự dùng kháng sinh nhất là kháng sinh chống nấm mà không đúng có theer dẫn tới việc kháng kháng sinh. Bạn nên quay lại gặp bác sỹ khám của mình để bác sỹ xem xét và cân nhắc việc điều chỉnh thuốc cho bạn