cháu chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi da cháu khoảng mấy năm nay( trước đó cháu k nhớ ạ), nó trắng màu xanh, lúc nhìn như vàng nhưng màu nhẹ thôi ạ, khi so sánh với da người khác thì cháu mới thấy da mình hơi xanh, cháu từng khám thì là huyết áp thấp, lưỡi cháu cũng nổi mấy chấm đỏ phía trong lưỡi ạ . vậy có phải cháu bị thiếu máu gì k ạ.
Trả lời:
Chào cháu Da vàng nhẹ thì có thể do con là chủng người da vàng mà, nhưng nếu da vàng đi kèm với củng mạc mắt vàng (lòng trắng mắt) thì con phải đến bác sỹ ngay. Một số người lớp mỡ dưới da mỏng (người gầy) thì có thể tĩnh mạch nổi nông làm cảm giác da xanh xao. Nếu để chẩn đoán thiếu máu, cháu nên đến bác sỹ, làm xét nghiệm công thức máu thì sẽ được chẩn đoán chính xác nhất