chào Bác Sĩ. khoảng 3 năm trước e bị 1 mục mụn mủ, hôm đó có nặn nó ra nhưng nặn ko dc. qua hôm sau thì mục đó sưng lên rất to như bị ong chích vậy. sưng vài ngày thì nó làm mủ và bị xì ra và nó thành 1 cái lỗ lớn như hình. lâu lâu khoảng vài tuần thì nó lại tự sưng lên và làm mủ. cái này ko biết có cách nào trị hết ko.
Trả lời:
Chào bạn Nhìn ảnh chụp thì bạn bị viêm da khá nặng nề, có thể kèm theo cả bội nhiễm vi khuẩn nữa. bạn nên đến khám bác sỹ da liễu sớm để điều trị triệt để. bạn cũng nên hạn chế lấy tay và dụng cụ bẩn chích rạch lên những vùng da bị mụn để đề phòng nhiễm khuẩn lan rộng