Da đầu ngón tay cái của em bị bong tróc hết ba lớp da, bây giờ da rất mỏng, rất dễ bị tét nhưng da vẫn cứ tiếp tục tróc, mẹ em thì bị hết mười đầu ngón tay luôn, và bây giờ tự dưng da nó nứt rồi chảy máu mà không hiểu tại sao. đi mua thuốc thì người ta nói do ăn thiếu chất, nhưng hai mẹ con ăn đầy đủ rau, củ, qua, trái cây, thịt, cá, không thiếu gì cả. xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
Trả lời:
Chào bạn Da của bạn giống như tổn thương do dị ứng tiếp xúc. Thông thường tình trạng này hay xảy ra ở bệnh nhân tiếp xúc nhiều với hóa chất tẩy rửa; xà phòng, nước rửa chén bát, dầu gội đầu, chất ăn mòn, xi măng... Để hạn chế tình trạng này, bạn nên tránh tiếp xúc với các chất nói trên, bạn có thể dùng các loại dầu dưỡng ẩm đơn thuần như Vaselin đơn thuần (không có tạp chất khác). CÓ thể sẽ mất một thời gian dài da mới dần phục hồi