xin chào bác sĩ dạo gần đây cháu thấy tóc mình hay bị rụng với nhiều gàu hơn và xuất hiện mấy nốt nhỏ trên đầu xin bác sĩ xem giúp cháu đó có phải hiện tượng của bệnh nấm đầu không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Để biết có phải là nghi ngờ nấm tóc không bác sỹ phải xem có dạng "nốt" nấm ở đầu chân tóc hay không và xem xét nghiệm tìm nấm tóc nữa. Hình ảnh của bạn chụp giống như tổn thương viêm nang lông vùng da đầu. Gàu là hiện tượng bong da đầu, bình thường số lượng ít, gàu nhiều cũng có nhiều nguyên nhân: do kích ứng da đầu, do viêm nhiễm, do nấm... Bạn nên đến bác sỹ da liễu để kiểm tra lại