Chào bác sĩ. Dạo này mỗi khi tắm xong, cơ thể tôi cứ nổi mẩn đỏ khắp người, cảm thấy rất ngứa, khi tôi gãy đến đâu thì chỗ đó nổi lên, làm cho tôi rất khó chịu. Vậy tôi đang bị gì vậy bác sĩ?
Trả lời:
Chào chị, Có lẽ chị đang dị ứng với một tác nhân nào đó chưa được xác định. Chị có thể xem xét lại loại nước tắm chị đang dùng có đổi không? Chị có đổi loại xà bông hay loại sữa tắm không? Chị có vệ sinh sạch sẽ phòng tắm không? Chị nên vệ sinh phòng tắm cũng như vệ sinh quần áo sạch sẽ. Chị cũng nên đổi lại loại sữa tắm nếu chị mới thay loại xà bông khác. Chị cũng không nên ra ngoài gió khi vừa tắm xong, vì một số loại bụi bẩn trong gió có thể khiến chị bị dị ứng. Nếu sau khi đã điều chỉnh các yếu tố trên mà chị vẫn nổi mẩn đỏ khắp người thì chị nên đi khám chuyên khoa da liễu để được chỉ định thuốc chống dị ứng. Thân mến,