con bị thủy đậu 2 lần bác sĩ..đi xet nghiệm chuẩn đoán là thủy đậu. mà con xem trên mạng thì nói phát lại chỉ có bệnh zona mà của con y chang với thủy đậu chứ không có từng mảng như zona. con cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Bệnh thủy đậu và zona có quan hệ chặt chẽ với nhau nhưng chúng hoàn toàn không phải cùng một bệnh như người ta vẫn lầm tưởng. 1- Vậy thì bệnh zona và thủy đậu khác nhau như thế nào - Nói cách khác những người có tiền sử mắc thủy đậu mới có khả năng bùng phát bệnh zona thần kinh . - Ngoài ra thủy đậu còn dễ dàng lây qua đường hô hấp nên cần tuyệt đối cẩn thận. 2- Biểu hiện của bệnh - Bệnh thủy đậu ban đầu sẽ bị sốt, sau đó xuất hiện các nốt mẩn đỏ, phát triển to dần thành các nốt mụn nước trên khắp cơ thể và lây lan với tốc độ khá cao. - Bệnh zona thần kinh ban đầu chỉ xuất hiện những mảng da đỏ, căng cứng, sau đó phát triển thành các nốt mụn li ti,tiếp đó là triệu chứng đau, rát, nhức nhối như kim châm hoặc kiến cắn và ngứa rất khó chịu. 3- Khả năng tái phát Thủy đậu chỉ mắc 1 lần trong đầu trong khi đó, zona có thể tái phát đi tái phát lại trong suốt cuộc đời bạn. Bạn nên đến bác sỹ để khám và chẩn đoán chính xác và điều trị nhé !