bác sĩ cho con hỏi , năm nay con đã 20t , sáng nào con ngủ dạy , rồi rữa mặt là da nó có vết đỏ như muỗi đốt và ngứa nó kéo dài hơn 1 năm rồi , con nghĩ đây là loại viêm da : có 3 loại viêm con nghi ngờ đó là vd tiết bã , vd tiếp xúc và vd dị ứng , nhưng ko lẽ con tiếp xúc hoặc dị ứng cả năm nay , nên con nghĩ là vdtb. da con là da hỗn hợp vùng T nhờn , có đỏ , nhưng lại ko tróc vẫy hay chảy dịch vàng , họ nói mùa lạnh bệnh này nặng , nhưng con lại thấy trời lạnh là da con dịu lại , nay con hỏi bs để giúp con hiểu rỏ bệnh ạ , vào thì mùa hè da con nhờn vùng chữ T nên đã bị đỏ vùng ấy , khu vực đỏ từ 2 bên cánh mũi và sóng mũi ạ có phải sáng nào ngứa và đỏ là do chất nhờn từ lúc con ngủ đến lúc dậy ko ạ , tối nào con cũng rửa mặt trướt khi ngủ , ( và con nghĩ ko phải do dị ứng nguồn nước , vì con có ở lại nhà dì xa nguồn nước nhà con nhưng vẫn ngứa vậy ) . Và làm sao xoá những vết đỏ thấy đc đó ạ
Trả lời:
Chào bạn Không biết bạn đang dùng hóa mĩ phẩm hoặc chất rửa mặt nào không? Da bạn có bị đỏ lên khi bạn tiếp xúc với ánh nắng không? bạn nên đến khám chuyên khoa da liễu để bác sỹ có thể khám và chẩn đoán trước khi dùng thuốc cho bạn