Chào bác sĩ! E mới sanh bé được 3 tuần nhưng hơn tuần nay người e bị nổi mảng ngứa đỏ từ chân lên cả mặt, ban ngày thì lặn bớt nhưng tối lại nổi rất nhiều. Bác cho e hỏi như vậy là bị gì vậy ạ. Có ảnh hưởng đến sữa mẹ cho con bú hk ạ?
Trả lời:
Chào em, Có lẽ em đang dị ứng với một tác nhân chưa rõ. Em nên dọn dẹp sạch sẽ, vệ sinh nhà cửa. giặt sạch chăn, mền, gối đang sử dụng. Em cũng nên đi khám nội để được chỉ định thuốc dị ứng. Trong thời gian uống thuốc, tốt nhất em nên ngưng cho bé bú mẹ. Khi điều trị xong thì em tiếp tục cho bé bú. Thân mến,