em bị bỏng do sơ ý làm tuột mất lớp da bên ngoài giờ em phải làm sao
Trả lời:
Chào em, Em nên giữ vệ sinh vùng da tổn thương, Em có thể dùng nước muối sinh lý để rửa sạch nơi tổn thương mỗi ngày. Ngoài ra, em có thể dùng thêm povidin để sát trùng da quanh nơi tổn thương. Lưu ý là em không nên bôi povidin trực tiếp lên vùng da đã tổn thương mà chỉ sát trùng xung quanh thôi nhé. Em có thể dùng gạc sạch để đắp lên vết thương nếu đi ra ngoài, tốt nhất nên để hở vì như vậy vết thương sẽ lành nhanh hơn. Về chế độ ăn, em nên bổ sung thêm vitamin C bằng cách ăn thêm các loại trái cây như cam, ổi,... để giúp nhanh lành vết thương. Thân mến,