bác sỹ cho tôi hỏi sao nách và bẹn con trai tôi cứ bị đen như thế? có phải do nóng quá rồi ra mồ hôi,tạo thành vết hăm rồi bây giờ khô lại thì thành vẩy. làm thế nào để hết vết ấy ạ, hoặc có p bị sao ko ạ? cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào chị, Thâm nách và bẹn của bé có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên đây là vấn đề lành tính không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé nên chị không cần quá lo lắng.Thường chúng chỉ gây mất thẩm mỹ, tuy nhiên bé còn nhỏ nên có lẽ không ảnh hưởng nhiều. Nguyên nhân có thể do nội tiết tố hoặc do mặc đồ quá chật ,cứng gây cọ sát vùng đó nhiều, hoặc khi tắm không tẩy sạch hết tế bào chết vùng da đó... Chị có thể loại bỏ tế bào da chết và làm sáng tông màu da ở vùng nách và bẹn của bé bằng cách sử dụng một lát chanh dày và chà xát nó trên các khu vực bị ảnh hưởng. Cuối cùng rửa sạch vùng vừa xát chanh và thoa kem dưỡng ẩm cho vùng này luôn vì chanh có thể gây khô da. Hy vọng giúp ích được bạn, thân.