Chào bác sĩ, con 19 tuổi. 2 ngày nay chân con tự nhiên nổi mẩn đỏ, đụng vô thì ngứa. Nổi ở đùi, dưới đầu gối, chỉ có 5 mẩn. Trong đó có 1 cái như bị lở, còn lại như sắp phồng rộp. Hiện con đang sử dụng thuốc Acyclovir STADA, ngày bôi 4 lần. Con có bị bệnh gì về da hay không ạ? Con xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh có thể bạn bị côn trùng đốt , vì vậy bạn rửa sạch sẽ vết đốt và bôi acyclovir được , tuyệt đối không để trầy xước gây viêm nhiễm . Tăng cường vitamin C như hoa quả để tăng sức đề kháng , uống nhiều nước để cho cơ thể mát mẻ . Thân mến.