Chào bs Xin bs vui lòng cho em hỏi cách làm giảm tiết bã nhờn trên mặt. Mặt e bị trứng cá đã điều trị đúng phác đồ và khỏi rồi nhưng hễ da nhờn là nổi mụn. E đang lo mụn bị tái phát lại do da nhờn quá mức. Chế độ ăn uống và nghĩ ngơi em đã tuân thủ rất kỹ theo bác sĩ chuyên khoa mà da vẫn nhờn. Có loại mặt nạ nào làm giảm nhờn cho da không? Xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em ! Những điều nên và không nên khi da bạn thuộc loại da nhờn, da dầu Nên: – Da dầu rất dễ bị nổi mụn vì thế hãy rửa mặt thường xuyên 3-4 lần/ngày để da mặt luôn sạch sẽ. Rửa mặt bằng nước ấm cũng là cách giúp lỗ chân lông thông thoáng, đồng thời không làm khô da. – Mang khẩu trang khi ra ngoài đường: Bụi bẩn bám trên da mặt nếu không được làm sạch kịp thời sẽ dễ nổi mụn. Vì thế, đừng quên mang khẩu trang mỗi khi ra khỏi nhà. – Chọn mỹ phẩm phù hợp: Khi trang điểm chọn kem lót và phấn nền nên chọn kem loại không chứa dầu để làm giảm độ bóng nhờn trên da. – Luôn thủ sẵn giấy thấm dầu: Khi đi ra ngoài, đừng quên mang theo giấy thấm dầu. Bạn có thể dùng giấy thấm dầu 2 hoặc 3 lần trong ngày để lấy bớt dầu cho da mặt, cách này cũng giúp làm sạch bụi bẩn trên bề mặt. Lỗ chân lông thông thoáng sẽ hạn chế sự phát triển của mụn. – Kiểm soát stress: Stress là một trong những nguyên nhân gây rối loạn hormone và làm tăng lượng dầu được tiết ra. Vì thế, hãy tìm cách khống chế stress nếu không muốn da bị mụn. – Nên tăng cường uống nhiều nước hàng ngày, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để da luôn đẹp và hạn chế nhờn, mụn. Còn mặt nạ dưỡng da làm giảm nhờn cho da có rất nhiều loại , em nên gặp bác sĩ da liễu cho ý kiến nhé Thân chào !