xin chào bác sĩ , thỉnh thoảng trên ng cháu nổi mụn và bì bì giống như dị ứng, lắm khi nổi hết cả người nhưng k phải là bị dị ứng , liệu có phải chứa năng gan của cháu kém nên bị nổi mề đay k ạ. bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu đc k ạ
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn có thể bị mày đay. Mày đay không phải do chức năng gan. Mày đay được xếp vào loại trung gian bổ thể, trung gian IgE : thường có nền thể cơ địa dị ứng, kháng nguyên có thể do thức ăn, thuốc men, kí sinh trùng Mày đay vật lý: mày đay do lạnh, mày đay do ánh sáng mặt trời phổ 290-500nm, mày đay cholinergic khi vận động các bài tập thể lực tăng tiết mồ hôi, biểu hiện là các sẩn đỏ..... Để phòng bệnh bạn cần tìm và loại bỏ căn nguyên gây bệnh