Bác sĩ cho cháu hỏi là sẹo và thâm đee lại nó có tự lành không hay cần chữa trị ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn cần cho bác sĩ biết sẹo và thâm do đâu, hình ảnh sẹo thâm. Nếu bạn đang thắc mắc về sẹo thâm do mụn trứng cá để lại thì các vết thâm có thể hết sau thời gian dài trong một vài trường hợp, các sợi collagen sẽ hình thành và lấp đầy sau nhiều tháng sau đó. Để hạn chế sẹo thâm, bạn nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên, tẩy tể bào chết 1-2 lần/tuần, sử dụng các sản phẩm chứa vitamin C. Nếu sẹo mụn không tự phai bạn nên đến bác sĩ da liễu để được tư vấn và điều trị laser.