chào bác sĩ. bác sĩ cho e hỏi nguyên nhân và cách chữa trị lang ben
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân gây bênh lang ben do vi nấm Malassezia furfur gây ra, còn được gọi là bệnh nấm nhiều màu. Đây là bệnh ký sinh trùng phổ biến trên da người, vi khuẩn chủ yếu ký sinh trong lớp sừng của tế bào da, ở một nhiệt độ nhất định sẽ dễ dàng sinh sôi nảy nở. Yếu tố thuận lợi để phát bệnh là do khí hậu, hoạt động thể lực, mặc quần áo bít kín, tiết nhiều mồ hôi nhờn, suy giảm miễn dịch... Để điều trị bạn có thể sử dụng một số thuốc bôi chống nấm, chống nhiễm trùng, bạn nên đến bác sĩ da liễu để được điều trị triệt để, không nên tự ý mua thuốc điều trị, tránh trương hợp bệnh dai dẳng kéo dài và phụ thuộc thuốc.