Chào Bác Sĩ Em 25 tuổi, 2 tuần nay trên người e hay nổi những vệt đỏ nhỏ như hình số 1, ngứa như kiến cắn. Nếu e gãi thì sẽ thành những vệt dài và lan ra như hình số 2. Hoặc khi một chỗ bị tác dụng lực mạnh hay hơi lâu ví dụ chống tay, tì gối, cầm nắm 1 vật mạnh, bị bóp mạnh...thì sẽ nổi đỏ lên, sần sần như hình số 3 (là hình e chụp sau khi e mở nắp chai nước cứng, nhưng vì là lòng bàn tay nên ko thấy nổi mẩn sần). Những hiện tượng này nếu để yên khoảng 15p thì sẽ biến mất. Bác sĩ cho e hỏi e bị gì vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh bạn bị ứng có thể do thời tiết hoặc hóa chất hay thực phẩm khi ăn uống ... kèm theo vận mạch trên da bạn kém nên có tác động nhỏ cũng làm da bạn phản ứng . Bạn theo dõi thêm có tiếp xúc với chất gây dị ứng không , ăn uống .... Nếu nhẹ bạn chỉ cần uống thuốc chống dị ứng , uống nhiều nước chanh, nước hoa quả , tránh tiếp xúc với hóa chất . Nếu không khỏi bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu . Thân mến.