xin bác sĩ cho hỏi là mụn thịt xuất hiện 1 số nơi như cổ, vai, gáy, hoặc tay thì có ảnh hưởng gì không. Thịt thừa với mụn thịt có khác nhau gì không.Trước đây vợ tôi không có nhưng thời gian gần đây có xuất hiện 1 vài cục thịt thừa như ở vị trí trên. kích thước cỡ bằng 1/3 hạt gạo. xin hỏi sau này có phát triển hơn không. việc điều trị nên đi khám ở đâu. tôi nghe nói có thể dùng laser để đốt có ảnh hưởng gì k. xin cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn. Mụn thịt dư xuất hiện do rối loạn hệ thống collagen trong cơ thể tạo nên thường xuất hiện ở những vùng da nhạy cảm như cổ , nách, quanh mắt ở những người có cơ địa yếu , bên cạnh đó còn có rối loạn về nội tiết hay chế độ ăn uống sinh hoạt không đủ chất , dùng các chất kích thích.... mụn vẫn có thể phát triển nhiều hơn sang vùng khác . Bạn nên đi khám tại bệnh viện da liễu các bác sỹ sẽ dùng laser CO2 để loại bỏ mụn thịt . Thân mến.