Cho em hỏi bà đang chăm cháu bị thuỷ đậu ở quê, giờ sang nhà chăm cháu khác (bé 8 tháng tuổi) liệu có sợ bị lây thuỷ đậu k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Thủy đậu lây qua đường hô hấp và đường tiếp xúc, thời gian ủ bệnh khoảng 5-14 ngày. Nếu trong khoảng thời gian này bạn tiếp xúc với mầm bệnh từ bà (dù chưa có triệu chứng) thì vẫn có thể lây bệnh. Để nagwn ngừa lây bệnh, bạn nên cho bà vệ sinh sạch sẽ, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người