Thưa bác sĩ em đuoc chuan đoan là mụn trứng cá. Hiện tại em đang dùng thuốc của bác sĩ. Em đọc trên mạng thấy cà chua giúp trị thâm mụn. Điều này có đúng không, có nên dùng nuoc ep cà chua khong và 1 tuần nên uống nuoc ép cà chua bao nhiêu lần là tốt nhất? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em ! Nước cà chua là một nguồn dinh dưỡng quý giá,có thể vì nó giúp cơ thể khỏe mạnh nên nó làm cho làn da sáng sủa và giúp giảm nguy cơ bị ung thư. Nước cà chua cũng chứa rất ít năng lượng và đó là lý do tại sao những người thừa cân nên uống nó hằng ngày. Nên uống nước cà chua 20 – 30 phút trước bữa ăn để kích thích nhu động ruột và dạ dày, sẵn sàng cho việc tiêu hóa thực phẩm. Nước cà chua chống chỉ định trong các trường hợp bị viêm loét dạ dày, tá tràng và viêm túi mật. Nếu không mắc những bệnh trên em có thể sử dụng 200ml nước ép cà chua/ 1 lần uống. Có thể dùng 3 đến 5 lần/ 1 tuần ( tùy cơ địa từng người ). Thân mến !