bác cho hỏi em là nam 23t nhờn có bị mụn bọc , mủ , sưng đỏ dạng vừa thì nên uống kháng sinh loại gì thích hợp nhất ( em có dùng thoa thuốc trị mụn rồi ) nhưng em nghĩ mụn của em do trong người bộc phát , nhiều loại quá ko biết dùng loại kháng sinh nào và liều lượng ra sao khi nào mới ngưng ?
Trả lời:
Chào em! Rất thông cảm với lo lắng của em , nhưng với những triệu chứng như trên nếu để lâu các mụn viêm sưng sẽ càng làm tổn thương sâu và sau này khi điều trị ổn định vẫn tạo thành các sẹo lõm trên da mặt ,em nên sớm đến khám các Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để được các bác sĩ kiểm tra trực tiếp và sẽ cho hướng điều trị tốt nhất. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!