e bị mụn 3_4 năm rồi ,có đi điều trị vẩn không hết ,bác sĩ có cách gì không chỉ cho e với
Trả lời:
Chào bạn. Để kết hợp cùng với việc điều trị được hiệu quả hơn bạn cần chăm sóc da mặt ở nhà thật tốt. Trước hết bạn cần xác định xem da mình thuộc loại da nhờn, hỗn hợp hay khô để có biện pháp chăm sóc phù hợp cho từng loại da, như việc lựa chọn sữa rửa mặt hay dưỡng ẩm phù hợp. Bạn cần phải giữ sạch da mặt, rửa mặt ngày 2 lần vào buổi sáng thức dậy, và tối trước khi đi ngủ, từ bỏ thói quen sờ tay lên mặt để nặn mụn. Nếu bạn thường xuyên phải trang điểm bạn nên sử dụng kem tẩy trang để làm sạch, tẩy tế bào chết 2-3 lần/tuần Uống nhiều nước, hạn chế ăn thức ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ và đồ ngọt.