Thưa Bs, Em năm nay 28 tuổi (Nam). Em bị rụng tóc di truyền. Hiện e có dùng dung dịch minoxidil 5% và finasterife 1mg/ngày để điều trị. Dùng một thời gian thì tình trạng da em rất khô căng và có hỏi BS trên edoctor bảo là do minoxdil, em đã ngưng dùng khoảng 4 tháng thì tình trạng khô da đã hết. Nhưng giờ tóc em lại rụng lại quá, em lại tiếp tục dùng lại minoxidil, em dùng được khoảng 3 tuần thì hai phần má em có hiện tượng đỏ nhẹ (ửng đỏ). Em xin hỏi nếu như thế e có nên tiếp tục dùng mino đc không? Vấn đề rụng tóc em uống Finasteride 1mg thì có cần thêm minoxidil hay thuốc đặc trị nào khác không ạ? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên ngưng dùng dung dịch minoxidil chỉ nên dùng finasterife , ngoài ra bạn nên dùng các phương pháp đông y , không gội đầu bằng sữa gội đầu , không gội nhiều lần trong tuần, 3-4 ngày mới gội đầu 1 lần , khi gội không dùng nước quá nóng , không gãi nhiều , bạn nên xịt tinh chất vỏ bưởi vào da đầu để kích thích mọc tóc và giảm rụng tóc , ăn uống bồi dưỡng đầy đủ , tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi , không uống rượu bia hoặc các loại nước kích thích , tinh thần thoải mái . Thân mến.