e bị sẹo thâm sau vết sước hoặc trợt da , và bị nhiễm trùng sau vết thương hở h nó để lại sẹo thâm như thế này thì e dùng thuốc j bôi cho da trở lại đều màu được k ạ ??? những vết sẹo có hơi lồi lên nữa ạ . rất mong được các bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào em Em có thể ttham khảo các phương pháp điều trị seo lồi thâm không dùng thuốc như sau Cách trị sẹo lồi bằng đu đủ chín Đu đủ chứa enzym có vai trò ổn định cấu trúc, trật tự collagen, elastin dưới lớp biểu bì. Qua đó, phần nào giúp điều trị những vết sẹo lồi. Với đu đủ, bạn có thể thực hiện cách trị sẹo lồi ngay tại nhà như sau: – Bạn hãy rửa sạch đu đủ, – Lột vỏ cắt thành miếng nhỏ, cho vào cối và nghiền nát. – Lấy hỗn hợp này đắp lên da, vùng có sẹo lồi. Cứ thực hiện như vậy khoảng 4 lần một ngày, mỗi lần 10 phút. Sau một thời gian sẹo lồi sẽ mờ đi rõ rệt. Chanh tươi trị sẹo lồi lâu năm hiệu quả Chanh là một loại quả rất tốt đối với da. Chanh chứa nhiều vitamin C, phục vụ đắc lực cho quá trình tái tạo làn da sáng đẹp. Bên cạnh đó, dùng chanh cũng là cách chữa sẹo lồi khá hiệu quả. Bước 1: Cắt chanh thành những lát mỏng. Bước 2: Dùng lát chanh chà nhẹ lên vết sẹo khoảng 10 phút mỗi ngày, ngày thực hiện từ 3 – 4 lần, sau khoảng từ 1-3 tháng bạn sẽ thấy vết sẹo lồi mờ đi trông thấy. Lưu ý: Chanh là loại quá chứa nhiều axit citric nên không được xát lên vết thương hở trên da để tránh cảm giác đau rát và tránh làm bào mòn da. Ngoài ra, khi áp dụng cách trị sẹo lồi bằng chanh, da rất dễ bắt nắng vì vậy bạn cần bảo vệ da thật tốt nhé! Cách chữa sẹo lồi với rau má Rau má là một loại rau rất mát và lành tính. Rau má không chỉ có tác dụng giải độc, mát da, là thức uống bổ dưỡng mà rau má còn có công dụng trị sẹo lồi tại nhà tuyệt vời. Cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường bảo vệ da, lưu thông máu trên da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn. Cách chữa sẹo lồi lâu năm này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần: – Rửa sạch rau má rồi xay nhỏ – Sau khi làm sạch nhẹ nhàng vùng sẹo bạn dùng rau má đã xay đắp lên sẹo và massage nhẹ nhàng – Sau khoảng 20 phút thì rửa lại bằng nước lạnh – Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi tuần để có hiệu quả tốt nhất Nếu không có điều kiện em có thể xử dung sản phẩm Kem trị sẹo thâm Klirvin là dòng sản phẩm điều trị sẹo cao cấp đến từ nước Nga. Kem trị sẹo thâm sẽ tác động sâu vào da, nuôi dưỡng và phục hồi các vùng da hư tổn về trạng thái ban đầu của da . tác động giúp da tăng tính đàn hồi và ngăn ngừa sự hình thành của hắc tố melanin; quầng thâm dưới mắt và giúp da sáng mịn. Thân mến chào em