Chào bác sĩ Em bị té xe trầy đầu gối. Em có vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý mua ở hiệu thuốc. Và bôi pvp-iodine 10%. Tuy nhiên 2 ngày rồi vẫn còn rát và đau. Xin nhờ bác sĩ chỉ giúp cách điều trị cho nhanh lành vết thương. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị ngã xe gây vết thương chợt ở đầu gối đã được xử lý bằng rửa vết thương nước muối sinh lý và bôi thuốc PVP sát trùng là đúng , tuy nhiên vì vùng đầu gối có nhiều cơ gân có nhiều tế bào thần kinh nên bị đau kéo dài . Bạn nên chú ý hàng ngày vẫn rửa vết thương , sau đó có thể bôi mỡ kháng sinh và băng nhẹ để tránh nhiễm trùng , hạn chế vận động để tạo điệu kiện vết thương mau lành , càng vận động càng lâu lành vết thương . Thân mến.