Bác sĩ ơi tư vấn cho e với !!! E là nam, năm nay 21 tuổi, 2-3 ngày trước khi ngủ dậy 2 mép miệng của e tự nhiên xuất hiện 2 vết thâm, e k cảm thấy đau rát nhưng nhìn 2 vết thâm ở khoé miệng nhìn rất xấu :( Dạo gần đây e k có uống thuốc gì cả, sức khoẻ e bình thường ạ ..... Bác sĩ có thể cho e biết e bị bệnh gì và chữa trị ntn được k ạ ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Miệng là nơi dễ bị tổn thương. Do da vùng này rất mỏng và dễ bị dị ứng nên có thể gây tổn thương tới da. Hậu quả của nó là để lại những nốt thâm đen xung quanh môi nhìn rất khó chịu. Sự thay đổi màu da xung quanh miệng,trán,mũi hay môi không phải là một dấu hiệu bất thường.Đó là kết quả của việc tăng sắc tố da có thế xảy ra với một số lý do Chất melanin có xu hướng làm tăng sắc tố da tập trung ở vùng quanh miệng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó,lớp da xung quanh miệng rất mỏng,dễ khiến cho da bị đổi màu,da khô và có nếp nhăn.Thay đổi hócmôn và cách sinh hoạt cũng là nguyên nhân gây ra những dấu hiệu này. Em có thể xử dung các phương pháp sau Trị vết thâm quanh miệng với lòng trắng trứng gà và mật ong mật ong và lòng trắng trứng cho hiệu quả sạch da, mờ thâm và dưỡng da hiệu quả. Dùng 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với 1 thìa mật ong nguyên chất và thoa lên vùng da quanh miệng. Để mặt nạ khô tự nhiên rồi rửa sạch với nước ấm. Hãy cố gắng thực hiện phương pháp này khoảng 4-5 lần mỗi tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ Khoai tây cũng có tác dụng dưỡng trắng da và trị vết thâm quanh miệng khá tốt. Chuẩn bị 2-3 củ khoai to, gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát mỏng, xát thành bột và phết đều đắp lên mặt 15 – 20 phút, sau đó rửa qua bằng nước ấm. Cách này giúp da căng, mịn, giảm nếp nhăn, trị vết thâm quanh miệng. Chanh tươi là phương pháp làm sạch da, trị mụn và mờ vết thâm đơn giản, được nhiều chị em ưa chuộng. Để trị vết thâm quanh miệng với chanh các bạn có thể dùng nước cốt chanh thoa trực tiếp lên vùng da quanh miệng và để khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước Loai bỏ vết thâm quanh miệng hiệu quả với mặt nạ từ đu đủ chín VitaminA trong đu đủ giúp làm mờ vết thâm an toàn, nhanh chóng. Loại mặt nạ chứa nhiều vitamin A và khoáng chất tự nhiên này sẽ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng làm trắng da và làm mờ vết thâm giúp bạn nhanh chóng lấy lại làm da sáng mịn đầy sức sống và một nụ cười tươi xinh, rạng rỡ. Các chế mặt nạ trị vết thâm quanh miệng bằng đu đủ rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng 1/4 quả đu đủ chín cỡ nhỏ, gọt vỏ, bỏ ruột và xay nhuyễn. Sau đó dùng hỗn hợp đu đủ xay thoa lên vùng da bị thâm và để khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước mát Thân mến chào em