Da đầu của em bị đỏ, ngứa và gàu. Em đã bị từ nhỏ tời giờ là khoảng 6 năm vẫn chưa khỏi, cho em hỏi là em có thể bị bệnh gì và có thể chữa hết bệnh không?
Trả lời:
Chào em, Theo như em mô tả thì trường hợp của em nhiều khả năng là do vẩy nến gây ra. Do không thăm khám trực tiếp nên tôi không đủ dữ kiện để đưa ra chẩn đoán xác định. Vẩy nến là một bệnh viêm da thường gặp, không nguy hiểm (trừ một số trường hợp nặng) nhưng hay tái phát và ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vẩy nến có thể biểu hiện ở nhiều bộ phận của cơ thể như: da, khớp… Thường thấy các biểu hiện ở da như sau: Trên da có các mảng đỏ ranh giới rõ, phía trên có vẩy dày màu trắng. Khi chạm vào vùng da bị bệnh thì thấy khô, cứng. Đặc diểm này lại khá giống với biểu hiện của em. Những trường hợp chỉ biểu hiện ở da đầu sẽ khó chẩn đoán hơn do bị tóc che khuất. Vì vậy, nếu thấy ở đầu tự nhiên thấy gầu nhiều và dày lên so với trước đây thì nên đến gặp BS da liễu để kiểm tra. Thân chào em!