Cháu chào bác sỹ! Bác sỹ ơi da cháu hay bị nổi mẩn ngứa, học khi bị côn trùng hay muỗi đốt thì rất lâu hết sưng, ngứa. Xin bác sỹ cho cháu hỏi da cháu như vậy là bị làm sao? và có cách nào để hạn chế nổi mẩn ko ạ? (cháu vệ sinh cá nhân rất cẩn thận và ko ở bẩn ạ)
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bạn có thể do bạn có cơ địa dễ mẫn cảm khi bị côn trùng hay muổi đốt. Để điều trị cách tốt nhất là tránh những tác nhân, ( có thể sử dụng các thuốc xịt muổi, mặc quần áo dài tay khi đi vào nơi rậm rạp,ngủ mắc màn), khi có các triệu chứng ngứa, nổi mề đay có thể sử dụng các thuốc kháng histamin như fexofenadine 180 mg/ngày để điều trị triệu chứng. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!