dạ chào bác sĩ: cho e hỏi là da e bị mụn và hết 2 năm nhưng lại để lại sẹo rỗ, da thì sạm đen k dc bóng mịn như trước nữa. da lưng cũng bắt đầu nỗi mụn như mặt. bác ãi cho e biết có cách nào trị, hay thuốc đặc trị k ạ. e k tự tin khi ra ngoài ah
Trả lời:
Chào bạn.Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ Bạn còn trẻ nên bác sĩ hiểu sự mất tự tin của bạn khi ra ngoài .Mặc dù da của bạn đã hết mụn ,nhưng tổn thương để lại theo bạn mô tả khá nặng ,vì vậy bạn nên đến khám một bác sĩ da liễu ,để bác sĩ đánh giá cụ thể mức độ tổn thương và đưa ra một hướng điều trị phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn,bởi mỗi người có một làn da riêng nên không thể có hướng điều trị chung cho tất cả. Bạn đừng quá lo lắng quá, hiện tại có rất nhiều phương pháp giúp điều trị mụn và sẹo rỗ ở khuôn mặt ,giúp bạn lấy lại sự tự tin . Còn hiện tại ,lưng của bạn đang nổi mụn ,bạn hãy kết hợp uống nhiều nước ,ăn nhiều trái cây ,sữa chua ,có chứa nhiều vitamin ,đồng thời mỗi khi tắm bạn có thể dùng bông tắm lưng ,mát xa nhẹ nhàng vùng lưng tẩy các tế bào chết để da vùng lưng sạch và thông thoáng ,sẽ giúp hạn chế mụn .Dù là mụn lưng hay mặt ,bạn đừng dùng tay nặn và bôi kem không rõ nguồn gốc ,hãy đến bác sĩ da liễu để khám và được tư vấn ,điều trị phù hợp với làn da của bạn . Dù làn da không được hoàn hảo như mong đợi ,nhưng bác sĩ nghĩ bạn hãy cứ tự tin và vui vẻ lên ,chính niềm vui ,sự tự tin sẽ góp phần khiến làn da bạn tươi trẻ ,đẹp và ít mụn hơn . Chúc bạn luôn vui vẻ ,tự tin nhé.Cảm ơn bạn.Chào bạn.