chào bs, ở phần trán cháu bị mụn bọc mụn mủ rất nhiều. cứ mụn này lên vài hôm sau lại có mụn khác lên cứ thế dày đặc. cháu bôi thuốc oxy 10 mà vẫn khoing thấy tiến triển. cháu có thể dùng korcin để trị mụn và trắng da được không. nếu không được thì bs có thể tư vấn cho cháu cách trị mụn được không
Trả lời:
Chào em, Nếu em có nhiều mụn bọc, mụn mủ thì lại càng không nên bôi korcin vì thuốc sẽ ngăn quá trình bảo vệ của cơ thể, gây mụn nặng hơn. Em nên đi mua dung dịch povidin sát trùng lên vùng da có mụn mủ và mụn bọc mỗi ngày. Em cũng nên uống bổ sung viên kẽm mỗi ngày. Em nên giữ sạch da mặt, có thể dùng thêm các loại mặt nạ tự nhiên như mặt nạ dưa leo sữa chua để cung cấp dưỡng chất cho da mặt, tập thể dục điều độ mỗi ngày. Thân mến,