Dạ thưa bác sĩ . Mụn mọc rất nhiều ở trên đầu có mủ màu trắng quanh mụn màu đỏ . Hơi chạm vào rất đau . Không biết là có thể nặn mụn ra và bôi thuốc được không ạ . Em cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào em Mun da đầu cũng giống như mun da măt mụn có nguyên nhân giống như mụn da mặt. Do các lỗ chân lông da đầu bị bít nên nổi thành mụn, cơ chế da đầu cũng giống như da mặt. Mụn này thì thường không gây nguy hiểm và tự hết. Mụn do bị viêm da đầu có màu đỏ và ngứa khi gãi ra thì có nước vàng chảy ,và nhiều chỗ thì mụn thành vảy cứng mụn đó cứng. Những biểu hiện này xuất hiện do nguyên nhân từ bệnh viêm tuyến tiết bã da đầu, viêm chân tóc gây nên.Bệnh này không tự khỏi được, Do đó em nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và điều trị kịp thời Thân mến chào em