chào bs, cháu 18 tuổi cháu bị mụn chứng cá. ở hai bên má thì có mụn ẩn mụn cám còn ở trán thì có mụn bọc,thâm do mụn rất nhiều. cháu đang dùng sữa rửa mặt acness 3s. bs cho cháu hỏi cháu có thể bôi được thuốc korcin không ạ
Trả lời:
Chào em, Em không nên dùng korcin bôi da vì đây là thuốc sẽ làm da mặt em đẹp tức thời nhưng sẽ gây nhiều nguy hại về sau, vì thuốc có thể làm da mặt em bị lệ thuộc thuốc, da sẽ ngày càng mỏng, dễ xuất huyết, có thể nổi nhiều mụn hơn. Để điều trị mụn, em nên vệ sinh da mặt mỗi ngày bằng cách rửa mặt 3 lần/ngày, nên lau khô mặt sau khi rửa mặt. Em nên hạn chế ăn tinh bột, đường, nên ăn nhiều rau, củ, quả, trái cây, không nên dùng tay nặn mụn, hãy để mụn tự trồi ra ngoài.