Chào bác sĩ,em năm nay 20 tuổi,da mặt em hiện tại bị xuất hiện những vết quầng màu nâu giống như nám da và ngày càng đậm lên rất mất thẩm mỹ mà trước khi lăn kim(cách đây khoảng 3 tuần) em chưa từng có, những vùng xuất hiện những quầng và đốm nâu đó cũng là những vùng mà trong lúc lăn kim em có cảm giác ktv lăn rất đau,rất mạnh tay và cà qua cà lại nhiều lần. Sau lăn kim da em cũng mỏng đi đáng kể, tia máu dưới da nhìn rất rõ.Em nghi ngờ mình bị chứng tăng sắc tố da sau viêm da PIH. Vậy liệu suy đoán của em có đúng không ạ? Và nếu đúng là như vậy, thì em có thể dùng lọai thuốc nào để tự điều trị tại nhà không thưa bác sĩ?? Vì công việc của em khó sắp xếp thời gian để đến bệnh viện khám ạ, mà giờ em cũng rất tự tì khi phải đối diện với người khác. Em đang rất lo lắng cho tình trạng thái hiện giờ của mình và mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn vui lòng cung cấp bằng hình ảnh để bác sỹ nhìn rõ tổn thương tư vấn cho bạn cụ thể bạn nhé. Thân mến.