bác sĩ ơi, con tôi năm nay 20t , vì ngăn ba đánh bạc nên có dùng lưỡi lam gạch tay, sau đó hình thành sẹo như thế này, màu đỏ, được 2 tháng, hiện tại tôi có dùng nghệ đắp cho cháu mỗi đêm, bác sĩ cho tôi hỏi sao sẹo cháu lại màu đỏ, có mờ như màu da bình thường không ạ, nên điều trị như thế nào , và kiêng cử gì không ạ
Trả lời:
Chào chị Với tổ chức sẹo, ban đầu có thể màu hơi hồng đỏ so với màu da bình thường, sau đó theo thời gian sẽ chuyển dần sang màu trắng. Sẹo xấu hay mờ dần tùy theo cơ địa của mỗi người. Chị có thể sử dụng một số loại kem bôi chống sẹo nhưng vết sẹo cũng chỉ hơi mờ và đỡ lồi xấu thôi chứ rất khó mất hẳn