bác sỹ cho e hỏi. e bị thủy đậu được 2 ngày rồi và theo hướng dẫn e chỉ bôi thuốc beevirutal (acyclovir 50mg). vậy bsi cho e hỏi là bôi thuốc đó có được không, có phải bôi hết tất cả các nốt đỏ và phỏng không? hay chỉ bôi những nốt phỏng to và nốt phỏng vỡ ra rồi có bôi được không. và e có cần bôi thêm dung dich xanh milian ko ( cách bôi như nào ạ) em cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị thủy đậu và bôi mỡ acyclovir là đúng , bạn nên bôi vào cả những nốt vỡ và chưa vỡ , nếu đã bôi mỡ acyclovir thì không cần phải bôi dung dịch xanh methylen nữa, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng khi nốt thủy đậu vỡ, khoảng từ 7- 10 ngày bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Thân mến.