thưa bác sĩ cháu bị viêm nang lông cách đây cũng được 10 năm rồi.cháu có đi chữa ở bệnh viện da liễu nhưng sau đấy vẫn bị lại và càng ngày càng lan rộng hơn.cháu có vệ sinh sạch sẽ và tẩy da chết thường xuyên nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. vậy bác sĩ có giải pháp nào có thể chữa khỏi bệnh này được không ak
Trả lời:
Chào bạn. Viêm nang lông sâu do tụ cầu trùng vàng (Staphylococcus aureus) gây viêm chân tóc, lông (sycosis), đôi khi còn nhiễm đồng thời các vi trùng Gram âm. Bệnh thường dai dẳng, khó chữa và tái đi tái lại nhiều.Một số vùng hay bị sycosis như vùng râu, nách, chân tóc vùng gáy, tóc mai, lông mu....... Trường hợp của bạn thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ hàng ngày nếu có những biểu hiện gây lo lắng thì bạn đi khám lại tại bệnh viện da liễu và điều trị theo phác đồ bác sỹ đã trực tiếp thăm khám chỉ dẫn . Thân mến.