BS cho e hỏi dấu hiệu nhận biết nám da ở ngoài và nám da hinh thanh trong máu với ạ. E bị nám mà k biết nám gì đêt có cách chữa trị
Trả lời:
Chào bạn. Nám da đều có biểu hiện trên bề mặt da của con người nhìn chung là giống nhau dù cho là nguyên nhân nào . Một số nguyên nhân như : di truyền thì nguy cơ bị nám của bạn sẽ cao hơn thường ngày nếu người thân (Bố hoặc Mẹ) bị nám.Do nội tiết: Sự rối loạn nội tiết tố, sắc tố của thân thể dẫn đến tình trạng tăng sinh melanin, gây nên nám da.Do môi trường: Ánh nắng mặt trời khi xúc tiếp nhiều với da sẽ làm tăng sinh melanin.Một số nguyên tố khác: Sử dụng hóa mỹ phẩm không đúng cách, căng thẳng, stress kéo dài cũng là duyên cớ khiến bạn bị nám hoặc bị nám nhiều hơn. Để điều trị hiệu quả bạn cần tìm nguyên nhân và tới bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để điều trị bạn nhé. Thân mến.