cho cháu hỏi cháu đi làm về thì bị đỏ ở lưng và cổ tuy nhiên cháu làm trong môi trường nóng nhưng tự nhiên hôm nay mới thấy bị như vậy . cháu ko cảm thấy ngứa rát gì ở đó cả , có lần cháu thấy vết tương tự ở bụng gần rốn ko ngứa ko nóng gì ạ . cháu thấy rất hoang mang
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị những nốt này chỉ là thình thoảng thôi hả bạn. Nếu lâu lâu mới bị nổi như thế này thì không đáng ngại lắm bạn nhé. Có thể chỉ là hiện tượng tế bào máu thoát mạch thôi bạn nhé. Nếu không thấy ngứa gì thì bạn có thể theo dõi thêm trong thời gian ít ngày nữa xem các nốt này có tự mất không nhé. Trong trường hợp không tự mất và nổi nhiều thêm thì bạn có thể thử kiểm tra thêm xét nghiệm công thức máu để có cái nhìn cơ bản nhất xem sao bạn nhé. Thân chào bạn!