E bị nổi những chấm đồi mồi đen ở hai gò má. Bs tư vấn giúp e cách trị.e mới 20 tuổi
Trả lời:
Chào em ! Đồi mồi trên da mặt là một trong những dấu hiệu lão hóa của làn da do tuổi tác, ngoài ra nó còn do chế độ chăm sóc da hàng ngày hoặc do việc tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời mà thiếu sự bảo hộ. Ánh nắng mặt trời khiến da tổng hợp melanin ở những vùng da tiếp xúc và theo thời gian sẽ hình thành những vết đồi mồi. Ngoài ra thì những vết đồi mồi cũng có thể do sự tổng hợp tế bào chết của da hay nguyên nhân có thể do các gốc tự do trong quá trình trao đổi chất ở tế bào gây ra những nguy cơ nguy hiểm như ung thư da. Cách trị đồi mồi trên mặt bằng dầu dừa Sở dĩ dầu dừa có thể trị đồi mồi trên mặt là nhờ các thành phần chống oxy hóa, chúng có tác dụng loại bỏ các tế bào chết bên ngoài trong khi thúc đẩy các tế bào da mới, giúp làm mềm và giảm bớt khô da, ngăn ngừa nếp nhăn và việc hình thành các đốm đồi mồi, trì hoãn quá trình lão hóa cho da vẻ trẻ trung, mịn màng. Thực hiện cách trị đồi mồi trên mặt như sau: Dùng dầu dừa nguyên chất bôi trực tiếp lên vùng da có đồi mồi 2 lần/ngày. Trị đồi mồi trên mặt bằng gừng và mật ong Do có chứa nhiều chất chống oxy hóa, ức chế sự hoạt động của các gốc tự do nên gừng có tác dụng làm giảm các sắc tố gây nám, tàn nhang, đồi mồi làm sáng da và giảm mụn trứng cá. Thực hiện: Bạn cần 1 nhành gừng (giã nát và chắt lấy nước cốt) + 1 thìa cafe nước hoa hồng + 1 thìa mật ong. Tiếp đó, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu này lên với nhau. Dùng bông thấm nhẹ dung dịch này lên vùng da có đồi mồi, để trong hoảng 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước mát. Dùng cách trị đồi mồi trên da mặt này đều đặn 2 lần/tuần để đạt được kết quả cao nhất. Trên đây là những cách trị đồi mồi trên da mặt bằng những nguyên liệu thiên nhiên, ngoài ra bạn cũng có thể dùng kem trị đồi mồi ở mặt. Những phương pháp này phải mất khá nhiều thời gian mới thấy được hiệu quả nhưng đảm bảo không gây ra những ảnh hưởng xấu cho làn da như phương pháp hòa học. Tuy nhiên, để loại bỏ triệt để đồi mồi trên da em nên đến trung tâm da liễu để áp dụng phương pháp điều trị laser công nghệ cao và thực hiện chế độ chăm sóc da nghiêm ngặt mới hiệu quả nhất và nhanh em nhé ! Thân ái chào em !