Xin chào edoctor Xin bác sĩ vui lòng cho hỏi . Em năm nay 24 tuổi bị trứng cá từ năm 17 tuổi. Em đã điều trị rất nhiều bệnh viện. Mỗi bệnh viện em điều dùng thuốc đúng chỉ định bác sĩ ít nhất cũng 8 tuần lễ. Mà sao mụn cứ tái đi tái lại. Mỗi lần tái phát thì cảm giác mụn nhẹ hơi lần đầu mới bị. E đi khám thì bác sĩ lại kê đơn kháng sinh. Bác sĩ nói trứng cá ngoài kháng sinh ra không còn biện pháp(nếu như vệ sinh. Ăn uống. Sinh hoạt đúng mà mụn vẫn lên thì bắt buộc dùng kháng sinh dài ngày) . Nhưng em nge nói kháng sinh dùng nhiều gây hại(vd: vô sinh..). Điều này đúng hay sai?. Nên e rất sợ. Hiện tại không biết em có nên dùng thuốc tiếp tục hay không? Xin cho em hỏi thuốc kháng sinh dùng dài ngày có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ? Xin cảm ơn. Chúc bác sĩ buổi trưa vui vẽ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị mụn trứng cá cũng đã lâu ,điều trị lâu chưa dứt điểm ,có thể bạn phải đến viện da liễu trung ương hoặc bệnh viện da liễu Hà nội khám lai và tuân thủ theo y lệnh bác sỹ nhé ,ngoài ra bạn nên ăn nhiều rau xanh ,uống nhiều nước ,giữ gìn mặt sạch sẽ nhất là những lúc đi ra ngoài về . kháng sinh tất nhiên không dùng kéo dài nhiều ngày khong ảnh hưởng đến sinh sản nhưng sẽ rất nóng ,mệt và còn kháng kháng sinh nữa đấy Thân mến