Gây ngứa nổi mủ rồi nứt da có sữ dụng vài loại thuốc bôi có giãm nhưng vài ngày sau là bị lại như lúc đầu không hết hẵn bị hơn 3 tháng nay . Bác sỉ cho hỏi như thế này là bị nấm hay lác trị như thế nào . Vì công việc tay hay đụng nước . Cám ơn bác sỉ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cung cấp thêm một số thông tin cho bác sỹ đc ko? Bạn bị bao nhiêu lâu nay rồi? Bạn bị những tổn thương dạng này ở tất cả các vùng da cơ thể hay chỉ bị ở tay? Bạn có bị bệnh lý nào kèm theo không? Bạn làm nghề gì? tay bạn có tiếp xúc với hóa chất ăn mòn, chất tẩy rửa, găng cao su hay cái gì đặc biệt ko? Bạn đã khám ở đâu? đã điều trị những thuốc nào? Những tổn thương này có thể do các bệnh lý toàn thân (giảm miễn dịch- thường bị ở nhiều vùng da...), chàm... Tốt nhất bạn nên đến các bệnh viện da liễu để đc chẩn đoán và điều tị hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên tránh tiếp xúc tay với xà phòng và các hóa chất tẩy rửa, tránh các hóa chất ăn mòn và kích ứng da vì những thứ đó dễ làm tổn thương nặng lên