Chào Bác sĩ ! Cho e hỏi những điều nên và k nên làm cũng như việc ăn uống khi bị bệnh thủy đậu ạ ? Năm nay e 18t Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Khi bị thủy đậu thì nên nghỉ ngơi tại nhà, tránh tụ tập chỗ đông người vì dễ lây cho người khác, giữ vệ sinh và tắm rửa sạch sẽ ở nhà tắm kín gió và có nước ấm để phòng bội nhiễm da, có thể dùng Xanh Methylen hoặc hồ nước bôi ở các mụn nước phòng bội nhiễm, ăn nhiều đồ mát, đồ dễ tiêu, hạn chế ăn đồ khó tiêu, hạn chế ăn đồ rán và gia vị cay nóng, uống nhiều nước, ăn thêm hoa quả, hạn chế gãi làm trầy xước da. Bạn nên đi khám bác sỹ khi có các dấu hiệu nặng: loét và nhiễm khuẩn da nặng, đau đầu nhiều, mệt mỏi nhiều...