tay em xuất hiện những vết đen như vết đất ạ... nhưng em chà ko có ra mà nó đỏ lên... nếu em chà mạnh thì sẽ trầy da nhưng vết đó vẫn còn.... nó càng ngày càng lan rộng... em rất không tự tin và nó có lan ở cổ nửa ạ.... cho em hỏi đây là bệnh gì được ko ạ
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em do rối loạn sắc tố da tế bào tạo sắc tố da (có tên melanocyte) sản xuất ra sắc tố da (melanin) có màu nâu đen. Melanin tạo ra màu da đồng thời cũng tạo ra các dạng nhiễm sắc tố như: nám má, nốt tàn nhang, vết thâm... Khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng, da bị đen đi do nó sản xuất nhiều melanin hơn để chống lại các tia UV, đây là cơ chế tự bảo vệ của da. - Sự thay đổi của hoocmon: như khi mang thai, hoặc uống thuốc tránh thai. Những người uống thuốc tránh thai (để ngừa thai hoặc điều chỉnh nội tiết tố trong một thời gian dài gặp rủi ro với tình trạng nám má nhiều Có thể nám da do bênh nôi tiết như suy thương thân ....... Do đó em nên đi khámchuyên khoa da liễu để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em