băc sĩ cho em hỏi điều trị vết loét cho nguoi già nằm lâu 1 chỗ, rua bằng nuoc muối sinh lí rồi rắc viên kháng sinh kháng lao cho khô duoc k ạ
Trả lời:
Chào bạn Vết loét do tỳ đè thường vì cơ chế mạch máu (giảm sự tưới máu cho vùng mô tỳ đè) còn gọi là loạn dưỡng. Vết loét có thể nhiễm khuẩn sâu hơn. Cách chăm sóc vết loét là rửa bằng nước muối và betadin, để vết thương thoáng cho dễ khô. Đặc biệt quan trọng là người chăm sóc bệnh nhân phải thường xuyên lăn trở, mát xa các vùng trên cơ thể trong đó có cả vùng xung quanh vết loét để tuần hoàn lưu thông tốt. Bạn ko nên dùng kháng sinh bừa bãi nhất là kháng sinh chống lao