Thưa bác sĩ . Em đang bệnh thủy đậu cho e hỏi bệnh này có cần kiêng cữ gì không ạ và làm sao cho nó mau hết ạ . Với ai em có nghe người ta bảo mua tiêu ban lộ uống rất mau hết có đúng vậy không ạ
Trả lời:
Chào em! Khi mắc bệnh Thủy đậu về chế độ ăn em chỉ cần cữ những thực phẩm em bị dị ứng, hạn chế ăn thức ăn cay nóng và những chất kích thích, không uống bia, rượu caffe...,em có thể đun nước trà xanh pha ấm để tắm gội( có tác dụng vệ sinh, làm săn những mụn nước..) ngoài ra điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ điều trị ,còn thuốc tiêu ban lộ của các cở sở nào ,có được chứng nhận của Bộ y tế VN hay chưa vì không có dữ liệu nên bác sỹ không thể tư vấn cho em được . Chúc em mau khỏi bệnh !