bị viêm da có ảnh hưởng gì tới cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày hk bs.
Trả lời:
Chào em ! – Viêm da là bệnh di truyền cao, do đó nếu cha mẹ mắc bệnh thì tỷ lệ con cái mắc bệnh này cũng khá cao. – Viêm da gây ngứa có thể âm ỉ hoặc bùng phát dữ dội. Càng ngứa càng gãi nhiều, càng gãi lại càng có cảm giác ngứa nhiều hơn, chính vì mà da bị dày, bệnh nặng hơn và có nguy cơ bị bội nhiễm vi trùng. – Sau đó khi bệnh nặng hơn thì vùng da phát bệnh bị phù nề, chảy dịch, đóng vảy tiết, các vết xước do gãi tạo vết trợt, bội nhiễm tụ cầu tạo các mụn mủ và vẩy tiết vàng ảnh hưởng nhiều tới công việc và cuộc sống hàng ngày. – Viêm da khiến làn da trở lên sần sùi, mẩn đỏ, dày lên gây mất thẩm mỹ rất lớn. – Viêm da nếu đến giai đoạn nặng, chảy mủ, viêm nhiễm thì rất nguy hiểm đặc biệt nếu nó xuất hiện tại các vị trí nguy hiểm như mắt, mặt, dây thần kinh. – Viêm da trong đó đặc biệt là viêm da thần kinh có thể tác động tới các dây thần kinh, gây đau cơ, đau đầu có thể kéo dài tới vài tháng sau đó. – Viêm da thường xuyên tái diễn, do đó gây áp lực lên cuộc sống, chi phí trị liệu . – Viêm da nếu xuất hiện ở phụ nữ mang thai khá nguy hiểm cho thai nhi mà việc dùng thuốc trong thời kỳ này cũng khá khó khăn. Thân ái chào em !