Xin chào. Mình 26t, bị chàm từ nhỏ (bà ngoại mình cũng bị chàm ngay cổ - không biết chàm có di truyền không?), thường thì nó sẽ phát bệnh đối xứng 2 bên (vd: 2 ngón chân cái, hoặc 2 bên cổ chân, hoặc là 2 bên cù chỏ tay, ...). Chữa trị cũng nhiều chỗ, uống cũng nhiều thuốc, bôi thuốc cũng nhiều loại mà vẫn không hết, cứ tái đi tái lại. 2 năm trước đi khám da ở BV da liễu thì BS không nhiệt tình chữa trị. Làm mình cảm thấy chán nản, tốn nhiều tiền mà không chữa trị dứt bệnh được, Hiện giờ mỗi lần da sần lên thì mình bôi kem 7 màu, mà phải bôi thường xuyên, nếu không lại bị khô, nứt da, chảy máu, có mủ nữa. Giờ phải phụ thuộc vào kem 7 màu thì mới tạm thời không bị nặng thêm thôi.
Trả lời:
Chào bạn ! Bạn có thể cho bác sĩ biết hiện tại bạn ở tỉnh thành nào để bác sĩ tư vấn địa chỉ uy tín để đến bác sĩ thăm khám kiểm tra trực tiếp và làm thêm xét nghiệm kiểm tra mới hướng dẫn bạn cách điều trị hiệu quả hơn bạn nhé , và bệnh này vẫn có thể là do di truyền nữa bạn nhé ! Thân ái chào bạn !