chào bác sỹ! em bị mụn ở lưng mấy năm nay. nhất là vào mùa hè trời nóng ẩm. nhìn rất mất thẩm mỹ. em có điều trị thuốc mụn nhưng ko khỏi. em có đi khám tổng quát thì bác sỹ có bảo bị viêm nang lông vùng lưng. vậy xin bác sỹ chỉ giúp cho viêm nang lông khác gì mụn ko ạ. và ko biết là điều trị thế nào. cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. Viêm nang lông là các lỗ chân lông bị viêm , viêm nang lông mà không điều trị dẫn đến mãn tính và phải dùng hóa mỹ phẩm riêng biệt thì mới khỏi được , uống thật nhiều nước , ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi , không dùng hóa mỹ phẩm và bôi thuốc tại chỗ, để biết chính xác bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để có thuốc đặc trị phụ thuộc với tình trạng bệnh. Thân mến.