chào bác sĩ! cháu da mặt cháu thỉnh thoảng lại bị bong tróc da chết nhưng từng miếng lớn như vảy gàu và đợt này mãi chưa khỏi, nếu lấy tay bóc ra phần da đó sẽ đỏ ửng. Vậy là cháu bị sao ạ? cháu thường xuyên làm đêm, môi trường làm khá nóng. cháu cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn. tình trạng da mặt bong tróc có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng khác nhau: da mặt quá khô, hoặc quá dễ bị kích ứng, dị ứng, chàm da, vảy nến.... Bạn nên cung cấp đủ độ ẩm cho da bằng cách uống đủ nước, dùng thêm các sản phẩm dưỡng ẩm, và không nên bóc phần da chết ra vì dễ làm cho da mặt bị tổn thương nặng hơn, khó tái tạo lại. Nếu tình trạng trên không cải thiện khi áp dụng phương pháp trên, bạn cần đến khám chuyên khoa da liễu để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và cho chẩn đoán, điều trị hợp lí. Chúc bạn khỏe.